Tin tức Quản trị doanh nghiệp 4 kiểu lãnh đạo xuất sắc trong Cách mạng Công nghiệp 4.0...

4 kiểu lãnh đạo xuất sắc trong Cách mạng Công nghiệp 4.0 – Bạn là ai?

104

Chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của Cuộc cách mạng 4.0, hay còn gọi là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Sự kết hợp mạnh mẽ giữa tài sản vật lý (Phương tiện, máy móc,…) và công nghệ kỹ thuật số (Trí tuệ nhân tạo, Điện toán nhận thức, Internet vạn vật,…) trong cuộc cách mạng này cho phép doanh nghiệp xây dựng những đế chế có khả năng đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn và toàn diện hơn.

Tuy nhiên, để tận dụng sức mạnh to lớn của sự kết hợp ấy, doanh nghiệp cần phải có những nhà điều hành “đặc biệt”. Theo một báo cáo mới đây của Deloitte Global, được tổng hợp từ kết quả khảo sát hơn 2000 Giám đốc điều hành đến từ 19 Quốc gia, có 4 kiểu lãnh đạo sẽ sớm đưa doanh nghiệp bước tới thành công trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đó là: Social Supers, Data-driven Decisives, Disruption Drivers, và Talent Champions.

1. The Social Supers

Trong khi hầu hết các nhà điều hành được khảo sát khẳng định tác động xã hội là ưu tiên hàng đầu của tổ chức, nhiều người vẫn phải căng thẳng vật lộn để hài hoà chúng với lợi nhuận. Tuy nhiên, đối với nhà lãnh đạo kiểu Social Supers, vấn đề này dễ dàng được ‘bẻ khóa”.

Họ nhẹ nhàng “làm giàu kiểu người tốt” (Vừa mang lại tác động xã hội tốt vừa thu về lợi nhuận đều đều) bằng cách tạo ra doanh thu mới thông qua các sản phẩm/ dịch vụ có ý thức về môi trường/ xã hội. Các nhà lãnh đạo kiểu Social Supers coi “sáng kiến xã hội” là nền tảng cho mô hình kinh doanh của họ trong thời đại Công nghiệp 4.0.

Nhà lãnh đạo kiểu Social Supers coi “sáng kiến xã hội” là nền tảng cho mô hình kinh doanh của họ

Ngoài ra, một đặc điểm nhận dạng khác nữa của họ, là vô cùng lạc quan và tự tin đón đầu mọi thay đổi: Họ hào hứng đầu tư vào công nghệ mới để phá vỡ thị trường; họ mạnh mẽ tuyên bố lực lượng lao động chuẩn bị cho Cách mạng công nghệ 4.0; và họ sẵn sàng đào tạo nâng cao năng lực nhân sự để phù hợp với những yêu cầu của Cuộc cách mạng.

Xem thêm:
>> 6 đặc điểm của một nhà lãnh đạo giỏi truyền cảm hứng
>> Công thức 1% + 4%= 96% tạo nên nhà lãnh đạo kiệt xuất

2. The Data-driven Decisives

Những nhà lãnh lạo Data-driven Decisives tin rằng “Một chiến lược phát triển doanh nghiệp đúng đắn phải được đưa ra bằng “tổng hợp – phân tích – đánh giá” dữ liệu. Và hiện nay, việc “tổng hợp – phân tích – đánh giá” dữ liệu ấy, phải được thực hiện bằng Công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Những nhà lãnh đạo kiểu này tận dụng mọi cơ hội mà Công nghiệp 4.0 mang đến để điều hành tổ chức. Vì thế, họ mạnh dạn đầu tư vào công nghệ, cam kết nhân lực thực hiện cách mạng và quan tâm đến khía cạnh đạo đức xã hội khi áp dụng công nghệ công nghiệp 4.0 (với mức độ thấp hơn nhóm lãnh đạo Social Supers).

Nhà lãnh đạo Data-driven Decisives tận dụng mọi cơ hội mà Công nghiệp 4.0 mang đến để điều hành tổ chức

3. The Disruption Drivers

Đây là nhóm lãnh đạo sẵn sàng đi “tiên phong” trong kỷ nguyên công nghệ 4.0: Họ không ngại thay đổi và tự tin rằng mình luôn luôn là những người “đầu tiên” thử nghiệm. Các lãnh đạo Disruption Drivers, vượt qua lãnh đạo Social Supers và lãnh đạo Data-driven Decisives trong khả năng đầu tư đổi mới công nghệ để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm và mở rộng thị trường.

Doanh nghiệp được điều hành bởi các nhà lãnh đạo Disruption Drivers tiếp cận với việc ra quyết định kinh doanh toàn diện hơn, dễ dàng hơn, hiệu quả hơn nhờ hệ thống dữ liệu và quy trình tổ chức xây dựng bài bản bằng Công nghệ 4.0. Ngoài ra, những doanh nghiệp này cũng tự tin rằng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, họ có lực lượng lao động chất lượng cao, vẫn đang tiếp tục được đào tạo để hoàn thiện hơn về năng lực.

Nhà lãnh đạo Disruption Drivers không ngại thay đổi, sẵn sàng phá bỏ cái cũ

4. The Talent Champions

Lấy con người làm trọng tâm trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, lãnh đạo Talent Champions đi xa hơn so với đồng nghiệp của mình trong việc chuẩn bị lực lượng lao động cho tương lai. Họ biết chính xác doanh nghiệp của mình cần nhân viên như thế nào và nhân viên hiện tại của họ ra làm sao. Vậy nên, họ luôn luôn có chiến lược rõ ràng để duy trì điểm mạnh, khắc phục điểm yếu trong năng lực nguồn lao động của họ. Và một trong các hoạt động khắc phục điểm yếu của họ là liên tục đào tạo nhân sự, để phù hợp với những thay đổi chóng vánh của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Xem thêm:
>> Bài kiểm tra tố chất lãnh đạo: Bạn là sếp tốt hay sếp tồi?
>> 8 kỹ năng quản trị doanh nghiệp CEO bắt buộc phải có

Nguồn: Forbes

BÌNH LUẬN
*Vui lòng nhập bình luận.
*Vui lòng nhập tên.