Tin tức Quản lý nhân sự 15 khó khăn thường xuyên gặp phải trong công tác tuyển dụng...

15 khó khăn thường xuyên gặp phải trong công tác tuyển dụng nhân sự hiện nay

7
15 khó khăn thường xuyên gặp phải trong công tác tuyển dụng nhân sự hiện nay
15 khó khăn thường xuyên gặp phải trong công tác tuyển dụng nhân sự hiện nay

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những khó khăn nhà tuyển dụng thường xuyên gặp phải dẫn đến chưa tìm được ứng viên phù hợp và ngược lại.

Hiện nay, thị trường lao động ngày càng diễn ra sôi nổi, người tìm việc và nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp đều có xu hướng ngày càng tăng.

Tuy nhiên, không phải người cần việc cũng tìm được công việc phù hợp và nhà tuyển dụng nào cũng tìm được ứng viên ưng ý.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những khó khăn nhà tuyển dụng thường xuyên gặp phải dẫn đến chưa tìm được ứng viên phù hợp và ngược lại.

15 vấn đề nhân viên tuyển dụng thường xuyên gặp phải

Dưới đây là các khó khăn doanh nghiệp thường xuyên gặp phải trong công tác tuyển dụng:

1. Cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp nhu cầu tuyển dụng từ các phòng ban

Mỗi phòng ban sẽ đề xuất vị trí, số lượng cần tuyển dụng, cán bộ tuyển dụng sẽ là người tập hợp các nhu cầu, trình lên lãnh đạo cấp trên và thực hiện nếu được phê duyệt.

Với doanh nghiệp có nhiều phòng ban, việc tổng hợp nhu cầu tuyển dụng bằng cách thủ công sẽ khiến người làm công tác tuyển dụng mất rất nhiều thời gian.

Cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp nhu cầu tuyển dụng từ các phòng ban
Cán bộ nhân sự mất nhiều thời gian tổng hợp nhu cầu tuyển dụng từ các phòng ban

2. Mất nhiều thời gian cho việc đăng tin tuyển dụng và thu thập hồ sơ ứng viên từ mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh tuyển dụng miễn phí được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hiện nay. Với hàng chục các trang mạng xã hội, hàng trăm group thì bạn có thể mất cả ngày chỉ để đăng tin tuyển dụng và nhập thông tin ứng viên.

3. Mất nhiều thời gian để quản lý các tài khoản đăng tuyến và các hồ sơ ứng viên trên các trang tuyển dụng khác nhau

Tương tự mạng xã hội, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đăng tin tuyển dụng từ các trang web tuyển dụng, thu thập hồ sơ ứng viên và quản lý các tài khoản đăng tuyển.

4. Thông tin trao đổi qua email hoặc tin nhắn nên khó quản lý, thiếu sự liên kết

Hiện nay, nhân sự tuyển dụng thường lựa chọn các liên hệ với các ứng viên bằng cách gọi điện, nhắn tin hoặc ecmail. Tuy nhiên các kệnh này lại không có sự liên kết với nhau dẫn đến khó khăn trong việc quản lý, dễ bị nhầm lẫn thông tin ứng viên.

5. Tốn thời gian nhập liệu thông tin của ứng viên để lưu trữ

Sau khi nhận được hồ sơ ứng viên, nhân sự tuyển dụng sẽ cần nhập lại thông tin vào một file excel để lưu trữ và theo dõi quá trình tuyển dụng. Hãy thử tưởng tượng, có đến 200 hồ sơ thì bạn sẽ phải mất bao lâu cho việc làm này?

Tốn thời gian nhập liệu thông tin của ứng viên để lưu trữ
Tốn thời gian nhập liệu thông tin của ứng viên để lưu trữ

6. Tốn thời gian để sàng lọc CV

Không phải hồ sơ nào ứng viên gửi đến cũng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp bạn và vị trí cần tuyển. Chính vì thế, nhà tuyển dụng cần trải qua bước sàng lọc hồ sơ và ghi chú lại những thông tin phù hợp với vị trí công việc.

7. Bỏ quên ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn trùng khi quản lý ứng viên bằng excel

Excel là công cụ quản lỹ dữ liệu miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Công cụ này có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm.

Cụ thể, nếu bạn quản lý ứng viên bằng excel với danh sách dài dằng dặc thì bạn sẽ rất dễ rơi vào trường hợp bỏ quên ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn bị trùng.

8. Quên không gửi email xác nhận cho ứng viên về thời gian và hồ sơ chuẩn bị

Chắc hẳn ai từng làm nhân sự cũng từng rơi vào trường hợp quên không gửi email xác nhận cho ứng viên, thông báo thời gian phỏng vấn hay cần chuẩn bị những hồ sơ gì. Lý do có thể do quá nhiều hồ sơ hoặc đang mất tập trung.

9. Chất lượng phỏng vấn online kém

Nhà tuyển dụng sử dụng các phần mềm gọi điện miễn phí như skype/whatsapp để phỏng vấn online các ứng viên đthường gặp phải rủi ro đường truyền không ổn định dẫn đến ảnh hưởng chất lượng phỏng vấn.

Chất lượng phỏng vấn online kém
Chất lượng phỏng vấn online kém

10. Khó khăn trong việc quản lý quá trình phỏng vấn của ứng viên bằng excel

Quản lý quá trình phỏng vấn là bước không thể thiếu trong quá trình tuyển dụng. Việc quản lý quá trình phỏng vấn bằng excel hiện nay khiến nhà tuyển dụng gặp không ít khó khăn như: mất nhiều thời gian để nhập, tìm kiếm dữ liệu; dễ mất dữ liệu nếu chẳng may quên không lưu…

11. Lãng quên hồ sơ ứng viên tiềm năng

Ứng viên tiềm năng là những ứng viên phù hợp với nhu cầu, văn hóa của doanh nghiệp bạn nhưng tại thời điểm đó, chưa có vị trí trống cho họ. Những ứng viên tiềm năng sẽ được lưu lại để tận dụng cho những lần tuyển dụng tiếp theo.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà tuyển dụng bỏ lỡ những ứng viên này do không có công cụ nhắc nhở hoặc lưu trữ thông tin rời rạc.

12. Mất nhiều thời gian mới đánh giá được hiệu quả tuyển dụng của từng kênh

Đánh giá hiệu quả từng kênh tuyển dụng là điều cần thiết để doanh nghiệp nâng cao chất lượng tuyển dụng.

Hiện nay, để đánh giá hiệu quả các kênh tuyển dụng  chậm trễ trong việc lựa chọn các kênh phù hợp

13. Không xác định được nguyên nhân vì sao số lượng ứng viên qua từng vòng lại không đạt như kỳ vọng

14. Không quản lý được chi phí tuyển dụng

Mỗi đợt tuyển dụng, bộ phận tuyển dụng chỉ được phép sử dụng một khoản ngân sách đã được cấp trên định sẵn. Chính vì thế, làm sao tuyển dụng hiệu quả mà vẫn đảm bảo chi phí trong mức cho phép luôn là bài toán khó.

Không quản lý được chi phí tuyển dụng
Không quản lý được chi phí tuyển dụng

15. Ứng viên không bị thu hút bởi thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp

Thương hiệu tuyển dụng là hình ảnh doanh nghiệp trong mắt các ứng viên. Chính vì thế, khiến ứng viên bị thu hút bởi thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp là việc làm cần thiết của người làm tuyển dụng.

Việc không chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng không chuyên nghiệp có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ nhiều nhân tài.

Nắm được những khó khăn và tìm cách khắc phục những yếu tố trên sẽ giúp nâng cao hiệu quả tuyển dụng, doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng tìm được nhân tài.

>> Để tìm hiểu thêm các vấn đề và nắm bắt thông tin về tuyển dụng nhân sự doanh nghiệp, vui lòng đăng ký tại form dưới đây:

BÌNH LUẬN

*Vui lòng nhập bình luận.
*Vui lòng nhập tên.