Tin tức Quản lý nhân sự 5 bước tuyển dụng nhân sự bài bản mọi doanh nghiệp nên...

5 bước tuyển dụng nhân sự bài bản mọi doanh nghiệp nên áp dụng

56

Sở hữu nguồn lao động “tài năng” là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp. Để sở hữu nguồn lao động như thế, ngay từ khâu “tuyển dụng”, Doanh nghiệp nói chung và Bộ phận Hành chính Nhân sự của Doanh nghiệp nói riêng, nhất định phải làm chuẩn. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa xây dựng được một quy trình bài bản, tham khảo ngay 5 bước tuyển dụng nhân sự đột phá 2020 sau

5 bước tuyển dụng nhân sự tạo nên nguồn lao động đột phá

1. Mô tả công việc

Xây dựng một bản mô tả công việc chính xác và hấp dẫn là việc đầu tiên bạn cần phải làm để tuyển dụng đúng việc đúng người. Một bản mô tả công việc tuyệt vời phải giúp bạn giao tiếp và tìm kiếm những ứng viên đủ tiêu chuẩn cũng như làm rõ kỳ vọng công việc của họ sau khi được tuyển dụng. Thông thường, nó sẽ bao gồm:

– Những gì bạn muốn ứng viên (hay nhân viên tương lai) thực hiện khi tiếp nhận công tác và những gì bạn muốn ứng viên phải có (Kỹ năng cứng – mềm, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc,…)

– Lương và quyền lợi bạn có thể cung cấp cho ứng viên.

Mô tả công việc càng chính xác, bạn và ứng viên càng dễ ‘nói chuyện” và càng dễ “cảm thấy đối phương phù hợp”, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tình trạng tuyển nhầm.

5 bước tuyển dụng nhân sự 1
Xây dựng một bản mô tả công việc chính xác và hấp dẫn là việc đầu tiên bạn cần phải làm

2. Quảng cáo

Khi bạn đã hoàn thành bản mô tả công việc, “quảng cáo” công việc của bạn là bước thứ 2 trong 5 bước tuyển dụng nhân sự bài bản cho doanh nghiệp. Dưới đây là 3 cách quảng cáo phổ biến nhất được chia sẻ bởi nhiều chủ doanh nghiệp:

– Đăng tin tuyển dụng trên các Website tuyển dụng trực tuyến
– Phân phối tin tuyển dụng qua Facebook Ads
– Tuyển dụng qua nhân viên hiện tại của doanh nghiệp
– Sử dụng Head Hunter

Xem thêm: 
>> Công nghệ giúp thu hút hay cản trở việc thu hút nhân tài của doanh nghiệp
>> 15 phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay

3. Phỏng vấn

Lọc hồ sơ ứng viên

Khi bạn nhận được phản hồi của những ứng viên đầu tiên, quá trình lọc hồ quan trọng và tốn thời gian, bắt đầu. Các Website tuyển dụng trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn công cụ để đánh giá sơ bộ mức độ phù hợp với công việc của ứng viên. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng kênh này để quảng cáo công việc, bạn sẽ phải tự đọc sơ yếu lý lịch để xác định ứng viên nào sẽ tham gia phỏng vấn.

5 bước tuyển dụng nhân sự
Bạn phải tự đọc sơ yếu lý lịch để xác định ứng viên nào sẽ tham gia phỏng vấn

Phỏng vấn

Sau khi lọc hồ sơ và loại bỏ hết những ứng viên không phù hợp, bước tiếp theo trong 5 bước tuyển dụng nhân sự là lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn. Hãy cân nhắc việc thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh qua điện thoại để đánh giá sơ bộ từng ứng viên, trước khi hẹn họ một cuộc hẹn phỏng vấn chính thức. Khi đó, bạn có thể sẽ nhận ra: Một số ứng viên đã có công việc mới hoặc một số ứng viên không thực sự phù hợp như họ thể hiện trên hồ sơ xin việc.

Xem thêm: Tuyển tập bộ kỹ năng tuyển dụng nhân sự thiết thực nhất hiện nay

4. Chính thức tuyển dụng

Lựa chọn người tốt nhất

Người tốt nhất cho công việc là cá nhân phù hợp nhất với yêu cầu bạn đề ra. Để chắc chắn, bạn nên liên hệ với đơn vị công tác cũ của ứng viên để kiểm tra các tài liệu tham khảo mà ứng viên cung cấp, cũng như để tìm hiểu thêm về điểm mạnh – điểm yếu của họ.

Soạn thảo và gửi lời mời hợp tác

Đưa ra lời mời hợp tác bằng văn bản để thống nhất với ứng viên (Giờ đã là nhân viên) về vị trí công tác, ngày bắt đầu làm việc và trách nhiệm – quyền lợi cốt lõi doanh nghiệp – nhân sự phải thực hiện, để tránh nhầm lẫn, thiếu rõ ràng, hạn chế phát sinh xung đột không đáng có sau này.

5 bước tuyển dụng nhân sự
Đưa ra lời mời hợp tác bằng văn bản để thống nhất với ứng viên về vị trí công tác họ tiếp nhận

5. Lên kế hoạch tiếp đón nhân sự mới

Bước cuối cùng trong 5 bước tuyển dụng nhân sự bài bản cho doanh nghiệp, khi nhân viên mới đã đồng ý lời mời hợp tác của bạn. Hãy lên kế hoạch để giúp họ nhanh chóng “trở thành một thành viên thực thụ” của doanh nghiệp. Chuẩn bị sẵn sàng cho họ: Đồng phục, Máy tính, Bảng tên, Sổ tay nhân viên,…; giới thiệu họ với toàn bộ nhân viên cũ của doanh nghiệp; lên một cuộc hẹn ăn trưa, thực hiện những buổi đào tạo lịch sử phát triển và văn hóa doanh nghiệp,…

Để nhận được những thông tin mới nhất và bổ ích nhất từ AMIS giúp phát triển doanh nghiệp, mời anh/chị để lại thông tin email tại đây!

BÌNH LUẬN
*Vui lòng nhập bình luận.
*Vui lòng nhập tên.