Tin tức Xu hướng sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Xu hướng sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

265
xu hướng dùng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Không ngoa khi nói rằng, ứng dụng Công nghệ Thông tin là con đường ngắn nhất để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, và không một doanh nghiệp nào đứng ngoài cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà vẫn có khả năng phát triển gấp đôi, gấp ba so với quá khứ.

Mới chỉ bắt đầu phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng SaaS (Software as a Service – phần mềm dịch vụ) đã được các doanh nghiệp ở mọi quy mô trên thế giới ưa chuộng và trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp Việt. Theo một khảo sát gần đây nhất từ BetterCloud, đến năm 2020, 73% doanh nghiệp thế giới sẽ chuyển sang dùng SaaS hoàn toàn.

SaaS
Phần mềm dịch vụ SaaS đã rất phát triển ở thế giới và trở thành xu hướng mạnh mẽ ở Việt Nam

Đối với các doanh nghiệp, bước tiến dài của công nghệ đã cho ra đời phần mềm quản trị doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều tính năng ưu việt và lợi ích to lớn với hoạt động sản xuất, kinh doanh như: gom dòng chảy thông tin trong toàn bộ công ty về cùng một mối; đánh giá chính xác năng lực của từng nhân viên; quản lý tài chính – kế toán minh bạch; quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất,…

1. Xu hướng phát triển phần mềm dịch vụ SaaS

Khái niệm phần mềm dịch vụ SaaS được hiểu là một dạng chuyển giao phần mềm cho phép người dùng truy cập từ xa bằng trình duyệt web thông qua kết nối Internet. Nếu so sánh với loại hình phần mềm truyền thống trước kia là khách hàng phải cài đặt tại chính doanh nghiệp mình, SaaS được coi là bước tiến dài của công nghệ phần mềm đặc biệt là đối với các doanh nghiệp.

Đối với các loại hình phần mềm truyền thống (ví dụ phần mềm erp viết riêng), khách hàng sẽ mất rất nhiều công sức và chi phí để cài đặt, bảo trì nhưng vẫn phải chịu rủi ro cao nếu có hư hỏng. Trừ phi doanh nghiệp bạn có rất rất nhiều tiền thì hãy lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp kiểu này. Vì giống như việc mua một chiếc phi cơ riêng, ngoài chi phí đầu tư ban đầu, bạn còn phải mất tiền để bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa và cử người trông nom.

Còn trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp dạng phần mềm dịch vụ SaaS thì chỉ cần trả một khoản phí nhỏ để thuê dịch vụ từ nhà cung cấp mà không cần phải đầu tư nâng cấp server hay chịu trách nhiệm về các hư hỏng, sự cố của phần mềm.

Việc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp Saas còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với phần mềm truyền thống. Thay vì mất tối thiểu 6 tháng thì chỉ cần tối đa 1 tuần là doanh nghiệp đã có thể sử dụng được ngay phần mềm quản trị doanh nghiệp. Người dùng sau khi được cấp tài khoản có thể đăng nhập và sử dụng được ứng dụng ngay. Khi cần cập nhật hay mở rộng hệ thống, doanh nghiệp chỉ cần mua thêm tài khoản, sử dụng thêm hoặc bớt các ứng dụng để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng lên của doanh nghiệp, mà không hề ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

2. Xu hướng sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp SaaS

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp SaaS ngày càng được chuyên biệt hóa để phục vụ cho từng bộ phận của doanh nghiệp: nhân sự có module quản lý nhân sự, kế toán có module quản lý tài chính – kế toán, kinh doanh có module quản lý bán hàng…Chính vì vậy, doanh nghiệp xử lý công việc nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn.

xu hướng dùng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Chưa kể, phần mềm quản trị doanh nghiệp SaaS còn rất dễ dàng mở rộng, kết nối với các phần mềm khác để tạo ra sức mạnh tổng hợp cho doanh nghiệp trong khi phần mềm truyền thống thì coi như là một pháo đài cố định, bất khả xâm phạm.

Trên Thế giới tính đến cuối năm 2017, 1 doanh nghiệp sẽ sử dụng trung bình 18 sản phẩm phần mềm dịch vụ SaaS (theo Blissfully). Đáng nói hơn cả là danh sách các nhà cung cấp Saas hàng đầu hiện nay đều có bóng dáng tên tuổi của những ông lớn như Microsoft Azure, Amazon Web Services, Google Cloud, Adobe Creative Cloud…

Tìm hiểu thêm:
>> Đâu là phần mềm quản trị doanh nghiệp mà bạn nên dùng?
>> Lý do nên thay thế excel bằng phần mềm quản trị doanh nghiệp
>> Phần mềm quản trị doanh nghiệp thay phương pháp truyền thống lỗi thời

3. Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN

Mặc dù thuật ngữ phần mềm dịch vụ SaaS còn rất mới mẻ ở Việt Nam nhưng khách hàng có thể dễ dàng trải nghiệm một phần mềm quản trị doanh nghiệp SaaS của Công ty cổ phần MISA với chi phí rẻ hơn nhiều lần và dịch vụ chăm sóc khách hàng thuận lợi hơn so với các dịch vụ SaaS quốc tế.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây và đáp ứng nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn hay doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

Hầu hết các công ty đa chi nhánh của Việt Nam chưa ứng dụng các giải pháp tập trung dữ liệu đều thu thập dữ liệu theo phương pháp thủ công: hàng tháng Tổng công ty sẽ chờ các báo cáo từ các chi nhánh gửi về bằng file excel và tổng hợp lại trên excel. Như vậy là việc tổng hợp báo cáo luôn ở thế bị động, tổng công ty sẽ phải phụ thuộc vào việc gửi báo cáo của các chi nhánh. Làm việc một cách thủ công như vậy sẽ khiến các doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian để báo cáo và tổng hợp.

Bên cạch việc mất nhiều thời gian vào các hoạt động báo cáo thủ công thì khi dữ liệu được phân tán ở nhiều nơi sẽ dẫn đến việc sai lệch số liệu, thông tin trong báo cáo là điều không thể tránh khỏi.

phần mềm quản trị doanh nghiệp amis.vn

Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN khắc phục được hết tất cả những nhược điểm của cách làm truyền thống và đem đến cho doanh nghiệp một trải nghiệm mới hoàn toàn khác.
Ưu điểm vượt trội của phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN đó là có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, tablet hay điện thoại thông minh. Chính vì vậy chủ doanh nghiệp có thể điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh dù ở bất cứ đâu mà không cần có mặt trực tiếp tại văn phòng. Đặc biệt, với phần mềm này doanh nghiệp có thể sửa dụng được cả online và khi mất kết nối internet. Với chế độ offline, các dữ liệu vẫn được lưu trữ bình thường, ngay khi có kết nối internet, phần mềm sẽ tự động sao lưu lên hệ thống cloud computing.

Tìm hiểu thêm:
>> Tổng quan về phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN
>> Tối ưu hóa năng suất bằng phần mềm quản trị doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

*Vui lòng nhập bình luận.
*Vui lòng nhập tên.