Tin tức Tài chính - Kế toán Quản lý quỹ trên phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất...

Quản lý quỹ trên phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN

338

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ kế toán tiền mặt: Thu, Chi, Kiểm kê quỹ. Phần mềm cung cấp đầy đủ các biểu mẫu Phiếu thu, Phiếu chi, Biên bản kiểm kê và Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ theo đúng quy định.

Giám đốc và Kế toán dễ dàng tra cứu số tồn quỹ tiền mặt theo từng loại tiền (nội tệ, ngoại tệ) bất cứ lúc nào. Đặc biệt, phần mềm cho phép kế toán tiếp nhận các đề nghị tạm ứng, đề nghị thanh quyết toán trực tuyến từ các nhân viên giúp kế toán tiết kiệm được thời gian nhập liệu. Sau khi lập xong các Phiếu thu, Phiếu chi, phần mềm tự động chuyển thông tin sang cho Thủ quỹ để ghi vào Sổ quỹ.

>> Kê khai thuế qua mạng trực tiếp từ phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS

quản lý quỹ

1. Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ thu, chi tiền mặt

Thu tiền bán hàng, thu tiền hoàn ứng, thu tiền nợ của khách hàng, thu hoàn thuế, thu khác, chi tiền mua hàng, chi tạm ứng, chi trả nợ nhà cung cấp, chi tiền nộp thuế, chi khác,…

2. In Phiếu thu, Phiếu chi theo nhiều khổ giấy (A4, A5), theo nhiều loại giấy (giấy thường, Giấy cuộn,…)

In Phiếu thu

3. Cung cấp đầy đủ các Sổ quỹ, Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ,… đúng theo quy định của nhà nước

Cung cấp đầy đủ các Sổ quỹ

4. Tự động đối soát sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ

Tự động đối soát sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ của kế toán với Sổ quỹ của thủ quỹ để phát hiện chênh lệch. Lập biên bản kiểm kê khi thực hiện việc kiểm kê quỹ trong két sắt định kỳ tuần, tháng. Tự động xử lý chênh lệch thừa, thiếu sau khi kiểm kê rất tiện ích cho kế toán.

Tự động đối soát sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ Tự động đối soát sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ

5. Giám đốc và Kế toán có thể xem nhanh số tồn quỹ bất cứ lúc nào

Giám đốc và Kế toán có thể xem nhanh số tồn quỹ bất cứ lúc nào, trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng.

tồn quỹtồn quỹ

6. Doanh nghiệp có thể theo dõi, hạch toán các nghiệp vụ Thu, Chi

Doanh nghiệp có thể theo dõi, hạch toán các nghiệp vụ Thu, Chi tiền theo nhiều loại ngoại tệ (USD, EUR, …) qua phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN

 

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ7. Dự báo dòng tiền thu, chi trong tương lai giúp doanh nghiệp tối ưu vòng quay vốn

Căn cứ vào các khoản phải thu, phải trả phần mềm sẽ giúp Giám đốc và kế toán biết được số tồn tiền mặt dự kiến tại một thời điểm trong tương lai để có những quyết định đầu tư, cho vay hoặc trì hoãn nợ phải trả.

 

8. Tiếp nhận các đề nghị tạm ứng, đề nghị thanh quyết toán trực tuyến

Tiếp nhận các đề nghị tạm ứng, đề nghị thanh quyết toán trực tuyến từ các bộ phận để lập phiếu thu, phiếu chi giúp kế toán tiết kiệm được thời gian nhập liệu.

9. Theo dõi tình hình thu, chi tiền

Đặc biệt, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN còn cho phép thủ quỹ sử dụng phần mềm để để theo dõi tình hình thu, chi tiền. Thủ quỹ chỉ cần tái sử dụng thông tin phiếu thu, phiếu chi từ kế toán để nhanh chóng ghi vào sổ quỹ của mình.

10. Thiết lập mức tiền mặt tối thiểu hoặc mức tiền mặt tồn quỹ tối đa

Ngoài ra, AMIS.VN còn giúp kế toán thiết lập mức tiền mặt tối thiểu hoặc mức tiền mặt tồn quỹ tối đa để phần mềm cảnh báo giúp kế toán chủ động hơn trong việc quản lý tiền mặt. Phần mềm còn có thể cảnh báo cho kế toán biết có đủ tiền để lập Phiếu chi hay không tránh việc chi tiền âm trên sổ quỹ.

>> Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS cung cấp các nghiệp vụ gì ngoài kế toán?

Quản lý quỹ trên phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN
4.7 (93.33%) 3 vote[s]