Tin tức Phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại lợi ích gì cho...

Phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

816

Trước khi quyết định sử dụng một phần mềm quản lý, doanh nghiệp cần xác định rõ những lợi ích mà phần mềm này mang lại. Dưới đây là hai lợi ích lớn nhất của phần mềm quản lý doanh nghiệp.

>>Đâu là phần mềm quản trị doanh nghiệp mà bạn nên dùng

>>Doanh nghiệp Việt có cần thiết phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp không?

Lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp tới tổng thể

1. Hợp nhất số liệu

Khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp đồng nghĩa với việc tất cả các phòng ban trong công ty đều dùng chung một phần mềm duy nhất nên mọi nhân viên đều có thể xem số liệu của phòng ban mình hay phòng ban khác. Tất nhiên trong giới hạn mà nhân viên đó được phân quyền.Cũng nhờ thế mà doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những sai sót nhập liệu trong công việc. Hơn nữa phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có thể thu thập các số liệu trong quá khứ để đưa ra báo cáo và dự báo trong tương lai cho nhà quản lý.

lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp

2. Quản lý nhân sự chính xác và hiệu quả

Phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách chính xác nhất từ lúc nộp hồ sơ ứng tuyển, gia nhập công ty, thành tựu đạt được hay đóng góp cho công ty ra sao. Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng hữu ích mà doanh nghiệp có thể tìm thấy ở phân hệ chức năn quản lý nhân sự trên phần mềm quản lý doanh nghiệp:

 • Quản lý hồ sơ, hợp đồng
 • Quản lý chấm công, lương, thưởng, bảo hiểm
 • Lập kế hoạch đánh giá, đào tạo
 • Quản lý chương trình phúc lợi
 • Duyệt đơn xin nghỉ phép, lịch công tác

Dựa vào những thông tin trên, nhà quản lý có thể dễ dàng nắm bắt mọi biến động nhân sự của doanh nghiệp để có quyết định điều hành kịp thời, đảm bảo môi trường làm việc minh bạch cho tất cả nhân viên.

3. Quản lý tài chính, kế toán

kế toán kiểm tra giấy tờ

Một lợi ích phần mềm quản lý doanh nghiệp nữa là thống kê tất cả các số liệu từ các phòng ban, chi nhánh và xuất ra một bản báo cáo để người quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về tài chính của công ty. Chính điều này sẽ hạn chế tối đa việc xảy ra sai sót trong việc thực hiện các phép tính thủ công và đề phòng gian lận tài chính ở các doanh nghiệp đa chi nhánh do khoảng cách địa lý xa xôi.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp còn được thiết kế để ứng dụng các quy trình của kế toán cùng với các biện pháp quản lý nội bộ tốt nhất.Ngoài ra, phân hệ kế toán trên phần mềm quản lý doanh nghiệp còn có chức năng:

 • Theo dõi chặt chẽ tuổi nợ – hạn nợ, giảm thiểu nợ quá hạn.
 • Đem lại bức tranh tài chính tổng thể và chính xác của doanh nghiệp, giảm chi phí lưu trữ sổ sách
 • Cung cấp thông tin đầu vào chất lượng cao để phân tích đánh giá các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn
 • Có sẵn dữ liệu tài chính trong quá khứ và hiện tại trợ giúp cho việc ra quyết định tốt hơn.
 • Cho phép tạo ra các số đo cho việc thực hiện các chiến lược

4. Quản lý kho hàng thông minh

Phân hệ quản lý hàng tồn kho của phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ giúp cho các doanh nghiệp biết được chính xác số lượng hàng trong kho: còn bao nhiêu, thừa – thiếu bao nhiêu so với định mức. Từ đó, doanh nghiệp quyết định có nhập thêm hàng hay sản xuất tiếp không? Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà còn đảm bảo không bị tồn vốn lưu động quá nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

5 lợi ích phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích

5. Lợi ích đối với bộ phận kinh doanh

 • Giảm thời gian báo giá, tăng khả năng đáp ứng khách hàng
 • Phân tích lợi nhuận dựa trên số liệu thực tế về: chi phí, doanh thu, sản lượng hàng bán, các khách hàng mục tiêu, thị phần, khuynh hướng của thị trường…
 • Cho phép tạo ra các kế hoạch tiếp thị, các chính sách chiết khấu khác nhau, các kế hoạch giảm giá linh động với từng nhóm khách hàng
 • Dự báo chính xác thời gian giao hàng, kiểm soát chặt chẽ giữa đơn hàng và hàng tồn kho

Chính vì có rất nhiều lợi ích với sự phát triển của doanh nghiệp mà phần mềm quản lý doanh nghiệp được rất nhiều công ty Việt Nam sẵn sàng đầu tư.

Phần mềm AMIS.VN của MISA là một hệ thống quản lý doanh nghiệp hợp nhất, gồm đầy đủ các giải pháp như Kế toán – Bán hàng – Nhân sự,… Trong đó, giải pháp quản trị tài chính kế toán đáp ứng tất cả các nghiệp vụ mua hàng, bán hàng, kê khai thuế…thuộc mọi lĩnh vực (Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất).

Nếu doanh nghiệp còn đang băn khoăn về giá cả, tính năng, khả năng đáp ứng của phần mềm quản lý doanh nghiệp AMIS.VN, vui lòng để lại thông tin ở đường link bên dưới, MISA sẽ liên hệ lại ngay trong 5 phút để hỗ trợ anh chị.

NHẬN DEMO PHẦN MỀM TẠI ĐÂY
NHẬN BÁO GIÁ PHẦN MỀM TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

*Vui lòng nhập bình luận.
*Vui lòng nhập tên.